WeChat và InterContinental ra mắt khách sạn 4.0

Mới đây mạng xã hội WeChat kết hợp cùng tập đoàn khách sạn InterContinental cho ra mắt khách sạn 4.0 (khách sạn thông minh) tại Thượng Hải.

Tất cả các hoạt động tại khách sạn này, từ đặt phòng, check in, sử dụng dịch vụ, check out đều được thực hiện qua WeChat. Ở đây, khách lưu trú thực hiện mọi trải nghiệm dịch vụ thông qua các ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Theo WebChat mô tả, du khách có thể đăng ký đặt phòng từ mạng internet, sau đó sử dụng điện thoại thông minh để làm thủ tục check in. Thiết bị nhận dạng khuôn mặt sẽ xác minh tính xác thực của thông tin khách hàng rồi cung cấp key phòng điện tử trên điện thoại thông minh, mọi hoạt động trong quy trình đều không có sự xuất hiện của nhân viên khách sạn.

WeChat và InterContinental ra mắt khách sạn 4.0
Các thiết bị trong phòng đều được điều khiển qua điện thoại thông minh.

Trong quy trình truyền thống, việc xác định danh tính và làm thủ tục khách lưu trú mất khá nhiều thời gian. Nhờ vào công nghệ nhận diện khuôn mặt kết hợp với dữ liệu lớn việc này chỉ còn tiêu tốn mất vài giây. Không chỉ thế, các yêu cầu dọn phòng, kiểm soát nhiệt độ, ánh sáng, nước nóng, đặt giờ đều được thực hiện thông qua điện thoại thông minh. Dịch vụ ăn uống, đặt SPA, cũng được thực hiện thông qua điện thoại.

Việc WebChat triển khai ứng dụng thiết bị thông minh vào khách sạn, nhà hàng và trung tâm giải trí cho thấy tham vọng của họ khi tham gia vào lĩnh vực này. Nhưng điều này cũng không hề dễ dàng khi đối thủ đáng gờm của họ là Alibaba và Baidu cũng không ngừng nỗ lực nghiên cứu và ứng dụng mỗi ngày.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *