Ứng dụng blockchain giải quyết vấn đề hoa hồng khách sạn

Ứng dụng blockchain để giải quyết các vấn đề bảo mật và an toàn dữ liệu đang là xu hướng của thế giới, ngành ngân hàng là một đặc trưng và ngành khách sạn cũng không nằm ngoài xu hướng.

Xem thêm: Blockchain là gì?

Travelport đã phát triển một giải pháp blockchain để tăng cường quá trình giải quyết hoa hồng khách sạn. Travelport kết hợp với IBM Services và công ty quản lý du lịch BCD Travel cũng như một số chuỗi khách sạn, giải pháp công nghệ blockchain nhằm tối ưu hóa việc xử lý hoa hồng khách sạn trên một sổ cái phân tán bằng cách quản lý đối chiếu, theo dõi các khoản thanh toán hoa hồng từ chuỗi khách sạn cho các dịch vụ được mua bởi khách du lịch thông qua các đại lý đặt phòng.

Blockchain là gì? Ứng dụng Blockchain trong ngành du lịch khách sạn

Bằng cách tạo ra một cái nhìn chính xác và chia sẻ về tình trạng đặt phòng và hoa hồng, tất cả các bên sẽ giành chiến thắng, theo Travelport. Công nghệ chuỗi khối hoạt động giống như một sổ cái trực tuyến với khả năng thu thập dữ liệu, xây dựng dữ liệu theo thời gian thực và sau đó báo cáo thông tin độc lập và an toàn cho bất kỳ số lượng bên nào dựa trên sự cho phép.

Sau sự tham gia của IBM Garage, Travelport và IBM Services, cùng với đối tác BCD Travel, đã phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ sổ cái phân tán để hợp lý hóa vấn đề hoa hồng giữa BCD và ba chuỗi khách sạn cao cấp.

  5 xu hướng IoT đang áp dụng trong ngành khách sạn

Các quy trình đối chiếu hoa hồng của khách sạn bao gồm một loạt các thách thức từ việc thiếu chính xác của kiểm toán dẫn đến sự căng thẳng và lập bản đồ dữ liệu thủ công đến sự suy giảm tài chính của dự báo doanh thu và tác động thương mại hơn đối với tính linh hoạt và nghĩa vụ chăm sóc.

Việc giải quyết va chạm hiện tại là rất quan trọng để đảm bảo tất cả các bên liên quan trong giao dịch khách sạn được bồi thường hợp lệ và cuối cùng để đảm bảo khách hàng nhận được trải nghiệm du lịch tối ưu. Travelport và IBM đang hợp tác với các bên liên quan trong ngành để phát triển giải pháp thành một chương trình thí điểm tích cực.

Trong một tuyên bố, công nghệ Blockchain được áp dụng để giải quyết vấn đề hoa hồng có khả năng mang lại [lợi tức đầu tư] thực sự cho cả một công ty du lịch và khách sạn, ông Ross Ross Vinograd, giám đốc sản phẩm cao cấp của Travelport, cho biết.

Thay đổi yêu cầu của khách du lịch tại khách sạn, không có chương trình và phòng miễn phí chỉ là một vài ví dụ dẫn đến sự khác biệt về hoa hồng, từ đó tạo ra sự chênh lệch, mất chi phí và doanh thu. Mục tiêu của chúng tôi là đặt vòng đời của một đặt phòng trên blockchain và chúng tôi tin rằng làm như vậy sẽ thúc đẩy tính minh bạch, tin cậy và cuối cùng là khối lượng đặt phòng.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *