Trí tuệ nhân tạo là gì? Cách sử dụng trí tuệ nhân tạo trong ngành khách sạn

Trí tuệ nhân tạo là gì? Trí tuệ nhân tạo có từ khi nào? Ngành khách sạn đã ứng dụng trí tuệ nhân tạo thế nào để nâng cao hiệu quả kinh doanh và trải nghiệm khách hàng. Tất cả sẽ có trong bài viết mà 4irhotel.com sắp chia sẻ dưới đây.

Trí tuệ nhân tạo là gì?

Trí tuệ nhân tạo hay trí thông minh nhân tạo (Artificial Intelligence) viết tắt là AI là trí tuệ được biểu diễn bởi bất cứ một hệ thống nhân tạo nào. Trí tuệ nhân tạo là khái niệm tồn từ những năm 1950, nhưng chỉ mới gần đây khi công nghệ phát triển đến mức tin cậy thì AI mới được triển khai cho các nhiệm vụ kinh doanh quan trọng.

Trí tuệ nhân tạo là gì? Cách sử dụng trí tuệ nhân tạo trong ngành khách sạn
Trí tuệ nhân tạo là gì?

Về cơ bản, AI đề cập đến máy tính hoặc máy móc thực hiện các nhiệm vụ mà theo truyền thống đòi hỏi phải thực hiện chức năng nhận thức. Nó được liên kết với các khái niệm như tự động hóa và dữ liệu lớn.

Ngày nay, việc thu thập dữ liệu khách hàng, kết hợp với cải tiến công nghệ máy tính, có nghĩa là trí tuệ nhân tạo có thể được sử dụng cho một loạt các chức năng, từ dịch vụ khách hàng cơ bản, đến các nhiệm vụ cá nhân hóa, giải quyết vấn đề nâng cao hơn và thậm chí cho các quy trình bán hàng và nhắn tin trực tiếp.

  Khách sạn 4.0 là gì? Tương lai khách sạn 4.0

Tại sao trí tuệ nhân tạo trở nên quan trọng trong ngành khách sạn?

Trí tuệ nhân tạo đang đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong ngành khách sạn, chủ yếu là do khả năng thực hiện các chức năng truyền thống của con người vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Điều này có nghĩa là chủ khách sạn có thể tiết kiệm đáng kể tiền, loại bỏ lỗi do con người và cung cấp dịch vụ cao cấp.

Dịch vụ khách hàng là một phần quan trọng của ngành du lịch, khách sạn có đông khách hay, doanh thu có tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách họ đối xử với khách hàng. Với trí tuệ nhân tạo, khả năng cải thiện khía cạnh này là gần như vô tận, từ việc cá nhân hóa tăng lên đến các khuyến nghị phù hợp.

Trí tuệ nhân tạo là gì? Cách sử dụng trí tuệ nhân tạo trong ngành khách sạn

Một trong những thách thức dịch vụ khách hàng quan trọng đối với các khách sạn là trả lời các câu hỏi của khách hàng một cách nhanh chóng và trí tuệ nhân tạo hiện cung cấp một tùy chọn bổ sung để giải quyết vấn đề này. Hơn nữa, nó có khả năng hỗ trợ các nhiệm vụ như phân tích dữ liệu và thông qua việc thu thập dữ liệu, có thể hiệu quả trong việc học hỏi và điều chỉnh các tương tác của khách hàng.

Một số ví dụ về cách sử dụng trí tuệ nhân tạo trong ngành công nghiệp khách sạn

Mặc dù việc sử dụng trí tuệ nhân tạo trong ngành khách sạn vẫn còn ở giai đoạn sơ khai, nhưng nó đã có rất nhiều ứng dụng thực tế, một số ứng dụng được nêu chi tiết hơn dưới đây:

  A.I đang thay đổi cách bạn nhìn thế giới

1. Dịch vụ khách hàng cá nhân

Một ví dụ về trí tuệ nhân tạo trong ngành khách sạn là việc sử dụng AI để cung cấp dịch vụ khách hàng trực tiếp. Chúng ta đang chứng kiến ​​sự phát triển của robot có trí tuệ nhân tạo và tiềm năng cho công nghệ này phát triển là rất lớn. Đã có, nó có thể xử lý các tình huống cơ bản của khách hàng.

Ví dụ điển hình nhất cho đến nay là một robot AI có tên ‘Connie, thuộc sở hữu của Hilton. Robot có thể cung cấp thông tin du lịch cho khách hàng tương tác với nó. Ấn tượng nhất, nó có thể học hỏi từ lời nói của con người và thích nghi với các cá nhân. Cuối cùng, điều này có nghĩa là càng nhiều khách hàng nói chuyện với nó, họ sẽ càng nhận được nhiều hơn. Xem thêm: Robot là gì?

2. Chatbots và nhắn tin

Có lẽ cách rõ ràng nhất mà trí tuệ nhân tạo có thể được triển khai bởi những người trong ngành khách sạn là dịch vụ khách hàng trực diện. Đặc biệt, công nghệ này đã được chứng minh là cực kỳ hiệu quả khi nói đến các dịch vụ nhắn tin trực tiếp và trò chuyện trực tuyến, trả lời các câu hỏi hoặc yêu cầu đơn giản.

Ví dụ, các chatbot AI đã được sử dụng trên các nền tảng truyền thông xã hội, cho phép khách hàng đặt câu hỏi và nhận được câu trả lời gần như tức thời, 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần. Điều này là vô giá đối với các khách sạn, bởi vì nó cung cấp loại thời gian đáp ứng gần như không thể duy trì với sự tương tác giữa người với người.

  Robot phục vụ nhà hàng đầu tiên ở Nepal đã sẵn sàng ra thị trường

3. Phân tích dữ liệu

Một cách khác mà AI đang được sử dụng trong ngành khách sạn ngoài dịch vụ khách hàng thuần túy là phân tích dữ liệu. Trong khả năng này, công nghệ có thể được sử dụng để nhanh chóng sắp xếp thông qua một lượng lớn dữ liệu và rút ra kết luận quan trọng về khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng.

Một ví dụ về điều này đã được nhìn thấy với chuỗi khách sạn Dorchester Collection, công ty đã sử dụng nền tảng Metis AI. Bằng cách sử dụng công nghệ này, công ty đã có thể sắp xếp thông qua dữ liệu được thu thập thông qua các cuộc khảo sát, đánh giá trực tuyến, v.v. và AI đã có thể phân tích điều này để đưa ra kết luận về hiệu suất tổng thể.

Admin biên dịch từ Revfine

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *