Tiếp thị cá nhân hóa là gì? 5 cách tiếp thị cá nhân hóa trong ngành du lịch

Ngành du lịch có tính cạnh tranh cao, và một trong những cách tốt nhất để thu hút và giữ chân khách hàng là cung cấp cho họ trải nghiệm cá nhân hóa, nơi họ được đối xử như một cá nhân. Tiếp thị cá nhân hóa là một trong những cách tốt nhất để đạt được điều này, bởi vì nó có nghĩa là nội dung tiếp thị đã phù hợp hơn. Trong bài đăng này, 4irhotel sẽ chia sẻ với các bạn về tiếp thị cá nhân hóa và năm cách thường sử dụng trong ngành du lịch.

Tiếp thị cá nhân là gì?

Nói một cách đơn giản, tiếp thị cá nhân hóa đề cập đến chiến lược mà nội dung quảng cáo được phân phối trên cơ sở cá nhân hơn. Mục tiêu thật sự của loại hình tiếp thị này là giao tiếp với khách hàng và khách hàng tiềm năng ở cấp độ cá nhân hơn là nhắm mục tiêu đến chung chung hay không liên quan.

Thông thường, quá trình cung cấp tiếp thị cá nhân hóa phụ thuộc vào việc thu thập và phân tích dữ liệu, cũng như việc sử dụng công nghệ tự động hóa kỹ thuật số. Tùy thuộc vào tình huống, dữ liệu có thể được thu thập từ hoạt động duyệt web, hồ sơ người dùng, các tương tác trước đó và các nguồn khác. Thành công thường đòi hỏi một thuật toán hiệu quả để phân phối đúng nội dung, đến đúng người, đúng định dạng, đúng thời điểm.

Video Dell giải thích về tiếp thị cá nhân hóa

  Phòng kinh doanh khách sạn - Sơ đồ, chức năng và nhiệm vụ

Lợi ích của tiếp thị cá nhân là gì?

Lợi ích chính của tiếp thị cá nhân hóa là khả năng cung cấp cho người dùng nội dung phù hợp hơn với hoàn cảnh và sở thích cá nhân của họ. Điều này làm giảm lượng nội dung quảng cáo không liên quan được hiển thị cho người dùng và đảm bảo chi tiêu tiếp thị hiệu quả hơn.

Tiếp thị cá nhân hóa là gì? 5 cách tiếp thị cá nhân hóa trong ngành du lịch
Lợi ích của tiếp thị cá nhân hóa là tăng trải nghiệm người dùng.

Trong ngành công nghiệp du lịch, một lợi ích khác liên quan đến tiếp thị cá nhân là trải nghiệm người dùng được cải thiện, trong khi giao tiếp cá nhân nhiều hơn cũng có thể làm tăng lòng trung thành thương hiệu. Hơn nữa, các nỗ lực tiếp thị được cá nhân hóa có thể giúp cải thiện tính nhất quán giữa các kênh.

5 cách tiếp thị cá nhân hóa có thể được sử dụng trong ngành du lịch

1. Khuyến nghị phù hợp

Một cách để những người trong ngành du lịch sử dụng tiếp thị cá nhân hóa là thông qua các khuyến nghị phù hợp được thực hiện trước hoặc trong quá trình đặt phòng. Điều này có thể đạt được bằng một số cách khác nhau, chẳng hạn như thu thập dữ liệu từ các chuyến đi đã đặt trước đó hoặc thậm chí bằng cách sử dụng một chatbot AI để thiết lập một số tùy chọn cơ bản.

Từ đó, khách hàng có thể được cung cấp các đề xuất thông minh về khách sạn, quy mô phòng họ nên chọn hoặc các phòng phù hợp nhất với ngân sách của họ. Tất nhiên, dữ liệu đề xuất cũng có thể được sử dụng để nhắm mục tiêu khách hàng thông qua email, SMS, phương tiện truyền thông xã hội và các kênh khác, làm tăng khả năng đặt phòng.

2. Tiếp thị truyền thông xã hội

Một lĩnh vực khác mà tiếp thị cá nhân hóa là phổ biến là thông qua phương tiện truyền thông xã hội, nơi các tương tác thường được thiết kế để cảm thấy cá nhân hơn. Đặc biệt, Facebook cung cấp một loạt các công cụ để nhắm mục tiêu người dùng cụ thể thông qua quảng cáo, trong khi cá nhân hóa cũng có thể đạt được theo những cách khác.

  5 mẹo SEO website khách sạn giúp cải thiện thứ hạng trên Google
Tiếp thị cá nhân hóa là gì? 5 cách tiếp thị cá nhân hóa trong ngành du lịch
Tiếp thị truyền thông xã hội.

Ví dụ, doanh nghiệp có thể trả lời các bình luận, giải quyết các câu hỏi hoặc khiếu nại. Thực hiện đúng điều này không chỉ phục vụ tiếp thị hiệu quả mà còn mở ra tiềm năng quảng bá thương hiệu. Tin nhắn, lời mời sự kiện và nội dung quảng cáo khác cũng có thể được gửi, sử dụng trong các thuật toán phức tạp.

3. Email được nhắm mục tiêu

Có lẽ cách rõ ràng nhất mà tiếp thị cá nhân hóa được sử dụng bởi những người trong ngành du lịch là thông qua các email được nhắm mục tiêu. Sử dụng dữ liệu để gửi email tiếp thị cụ thể cho khách hàng đáp ứng một số điều kiện nhất định, khiến chúng phù hợp hơn, trong khi danh sách gửi thư có nghĩa là mỗi khách hàng có thể được giải quyết theo tên.

Ngoài ra, email có thể được tự động gửi cho khách hàng mục tiêu tại một thời điểm cơ hội. Chẳng hạn, một khách sạn có thể gửi email tiếp thị trong dịp sinh nhật của khách hàng, khuyến khích họ tự đi du lịch hoặc gửi email gần với ngày kỷ niệm lần lưu trú trước đó, khuyến khích khách hàng làm lại như vậy.

4. Tin nhắn văn bản được cá nhân hóa

Đối với khách sạn và công ty du lịch, thông điệp tiếp thị không chỉ dừng lại khi khách đã đến. Trên thực tế, một trong những cách tốt nhất để nhắm mục tiêu cá nhân là thông qua tin nhắn văn bản sau khi khách đến. Một lần nữa, như với email, những tin nhắn này có thể giải quyết chúng một cách cá nhân và có thể được nhắm mục tiêu đến các khách hàng cụ thể.

  7 cách biến phòng tiêu chuẩn thành phòng khách sạn thông minh
Tiếp thị cá nhân hóa là gì? 5 cách tiếp thị cá nhân hóa trong ngành du lịch
Tiếp thị thông qua tin nhắn SMS.

Ví dụ, khách lưu trú trong một tuần có thể được gửi một tin nhắn quảng bá một sự kiện trong thời gian năm ngày, trong khi khách kiểm tra trước đó có thể được gửi tin nhắn không liên quan. Hơn nữa, nhắm mục tiêu theo địa lý cho phép tin nhắn được gửi đến những người ghé thăm một số địa điểm nhất định.

5. Chiến dịch tiếp thị lại

Cuối cùng, thông qua các dịch vụ như Google AdWords, có thể nhắm mục tiêu quảng cáo đến người dùng trực tuyến trước đây đã truy cập website khách sạn hoặc công ty du lịch. Thiết lập chiến dịch quảng cáo tiếp thị lại hoặc tương tác với khách hàng theo cách nào đó trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook.

Có nhiều lợi thế cho loại hình tiếp thị cá nhân hóa này, bao gồm đảm bảo rằng ngân sách tiếp thị đang được chi cho những người có mức độ quan tâm đến doanh nghiệp. Nó cũng có thể phục vụ để nhắc nhở những người có thể tình cờ duyệt một trang web khách sạn, trong nỗ lực để khiến họ đưa ra quyết định đặt phòng.

Tiếp thị cá nhân hóa cực kỳ có lợi cho những người trong ngành du lịch, giúp cung cấp nội dung quảng cáo phù hợp hơn và cải thiện trải nghiệm khách hàng. Do đó, nó có thể giúp các khách sạn và các công ty du lịch khác đảm bảo đặt phòng nhiều hơn và cũng có thể giúp tạo ra mức độ trung thành của khách hàng cao hơn.

Admin biên dịch theo Revfine

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *