Tại sao Quảng cáo Google quan trọng đối với chiến lược tiếp thị của bạn

Google thống trị thế giới tìm kiếm trực tuyến, nắm giữ 63% thị trường và 98% tiếp cận trong hệ sinh thái internet, bao gồm cả  quảng cáo mạng hiển thị, theo Danielle Gonzalez, VP của khách sạn tại IgnitionOne. Đó là lý do tại sao cô ấy nói rằng nếu các chủ khách sạn đã biến Quảng cáo Google thành một phần trong ngân sách tiếp thị của họ, thì họ có thể đã ở phía sau.

Tại sao Quảng cáo Google quan trọng đối với chiến lược tiếp thị của bạn
Quảng cáo Google trong chiến dịch Marketing.

Google đã xây dựng một hệ sinh thai xung quanh công cụ tìm kiếm, làm người dùng ngày càng phụ thuộc vào Google. Điều này cung cấp cho các nhà tiếp thị cơ hội xây dựng trải nghiệp nghiệm người dùng liên tục trên Google và nhắm mục tiêu người dùng với thông điệp phù hợp, đúng thời điểm. Quảng cáo Google có thể cung cấp khả năng tiếp thị dễ dàng.

Dựa trên nghiên cứu gần đây của nhà tư vấn khách sạn và du lịch Pace Dimension, 45% khách truy cập tìm kiếm về du lịch toàn cầu đều thông qua các trang web metaseach. Chỉ riêng điều đó giúp giải thích tại sao Quảng cáo Google là một phần quan trọng trong việc tiếp cận khách tiềm năng.

Gonzalez cho biết có một vài điều cần xem xét khi lên chiến lược cho Quảng cáo Google. Các nhà tiếp thị khách sạn cần tổ chức các mục tiêu, tài sản kỹ thuật số và dữ liệu của bên thứ nhất như trang web, ứng dụng và quản lý quan hệ khách hàng.

  Dịch vụ đăng tin tuyển dụng, xem hồ sơ ứng

Hai lĩnh vực, mục tiêu và tài sản kỹ thuật số đầu tiên, sẽ liên kết trực tiếp với các kênh ưu tiên. Nó cũng sẽ biểu thị cái nào sẽ kích hoạt, giúp dễ dàng xác định phần nào còn thiếu. Hiểu về số lượng lớn dữ liệu được xử lý sẽ xây dựng nền tảng cho chương trình của bạn, đó là hướng đến khách hàng đầu tiên và phản hồi trực tiếp.

Nếu các nhà tiếp thị khách sạn chọn không tham gia vào kế hoạch Quảng cáo Google, cho dù đó là do sự phức tạp hoặc chi phí, Gonzalez cho biết điều đó thật nguy hiểm, thị phần sẽ thuộc về các kênh như các công ty du lịch trực tuyến.

Nếu khách sạn bạn không xuất hiện trong quản cáo tiếp thị, bạn có thể vẫn nhận được đặt phòng đó, nhưng nó là thông qua đại lý trung gian. Và bạn phải trả hoa hồng cao hơn.

Quảng cáo Google có thể được sử dụng để thực hiện các động thái đặt phòng thông minh và nhắm mục tiêu, Gonzalez nói. Bước cơ bản nhất là tham gia vào toàn bộ các metasearch phổ biến và thực hiện một cách thông minh. Các khách sạn có thể tận dụng một loạt các công cụ nhắm mục tiêu để loại bỏ chiến lược của OTA.

Thông qua Google Ads, chủ khách sạn có thể bảo vệ vị trí hàng đầu trước các OTA cho khách truy cập trang web gần đây bằng cách tối đa hóa việc sử dụng đối tượng với tìm kiếm chung, quảng cáo đáp ứng và Quảng cáo khách sạn. Các chủ khách sạn cũng có thể thu hút sự quan tâm của OTA bằng cách tận dụng mục tiêu của khách hàng nhắm mục tiêu trên màn hình và quảng cáo Gmail hoặc thậm chí trực tiếp trên YouTube bằng thuật ngữ tìm kiếm.

  Tầm quan trọng của Google Doanh nghiệp trong kinh doanh nhà hàng

Tên của quảng cáo thể hiện nội dung dữ liệu và đối tượng mục tiêu, bạn nên sử dụng nó như một lợi thế cạnh tranh, ông Gonz Gonzalez chia sẻ.

Câu chuyện liên quan: Tăng chuyển đổi đặt phòng từ một trang web khách sạn nổi bật

Tại sao Quảng cáo Google quan trọng đối với chiến lược tiếp thị của bạn
Website khách sạn nổi bật

Mặc dù Quảng cáo Google có vẻ quá phức tạp để tìm ra lợi tức đầu tư, Gonzalez cho biết dữ liệu mà nền tảng cung cấp có thể cho phép các nhà tiếp thị biết rất nhiều nếu sử dụng đúng cách. Cô đề nghị các chủ khách sạn đặt theo dõi chuyển đổi tại chỗ, giúp dễ dàng hơn trong việc quyết định kênh, vị trí, chiến thuật và kết hợp sáng tạo để mang lại hiệu quả.

Ngay bây giờ, bạn cũng có thể theo dõi chuyển đổi theo thời gian thực và luôn có một đội ngũ kỹ thuật nhanh chóng điều chỉnh chiến lược và chiến thuật cho chiến dịch tiếp thị theo thời gian. Thay vì chỉ tập trung vào một KPI hãy kết hợp tất cả các KPI để tăng doanh thu.

Admin biên dịch từ Hotel Management

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *