OTA là gì? Top 10 OTA khách sạn không thể bỏ qua

Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem OTA là gì, 10 OTA hàng đầu có thể giúp khách sạn tăng doanh thu đặt phòng trực tuyến.

OTA là gì?

OTA – Online Travel Agency (Đại lý du lịch trực tuyến)  là một website hay ứng dụng bán dịch vụ du lịch trực tuyến. Sản phẩm dịch vụ trên OTA có thể là phòng khách sạn, vé máy bay, gói du lịch, dịch vụ cho thuê xe.

OTA cung cấp nhiều lợi ích hơn so với các đại lý du lịch ngoại tuyến, với phương thức tự phục vụ, khách hàng chỉ cần lựa chọn loại dịch vụ ưu thích, điền một số thông tin theo yêu cầu, giao dịch sẽ được hoàn tất ngay lập tức.

Xem thêm: Sales Online Khách Sạn

Tầm quan trọng của OTA

OTA là gì? Tầm quan trọng của OTA. OTA ngày càng trở nên quan trọng, bởi vì nó đóng vai trò như một kênh tiếp thị và phân phối. Khách hàng đang dịch chuyển sang hình thức tìm kiếm và đặt phòng khách sạn thông qua các OTA. Bởi vì, OTA như một cửa hàng trực tuyến, khách hàng dễ dàng tìm kiếm khách sạn, đọc đánh giá và so sánh giá cả.

Khi khách sạn được liệt kê trên các OTA cũng được hưởng lợi từ hiệu ứng quảng cáo, PR. Như vậy OTA là kênh marketing khách sạn hiệu quả. OTA thay mặt khách hàng đặt chỗ khách sạn và họ được hưởng hoa hồng trên mỗi đặt phòng thành công. Mức phí hoa hồng tùy thuộc vào loại hình dịch vụ và thời điểm bán, nhưng nói chung là phần trăm của số tiền khách hàng trả cho khách sạn.

Phí hoa hồng thường được tính cho OTA sau khi thanh toán thành công, mức phí khác nhau đối với mỗi đại lý du lịch. Ví dụ: hoa hồng của Expedia từ 18-25%, của Booking.com từ 10-15%. Mức phí cao hơn khi bạn muốn có xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

OTA là gì? Top 10 OTA 

Top 10 OTA
Top 10 OTA

1. Booking.com

Booking.com thuộc sở hữu của Priceline và là một trong những đại lý du lịch trực tuyến lâu đời nhất, được thành lập vào năm 1996. Công ty có trụ sở chính tại Amsterdam, Hà Lan và trang web có mặt ở gần 200 quốc gia khác nhau trên thế giới. Giống như nhiều OTA trên thị trường, Booking.com cung cấp cho người dùng khả năng đặt khách sạn, nhà nghỉ và các loại chỗ ở tương tự khác, đồng thời hoạt động như một dịch vụ tổng hợp giá vé du lịch.

  Phòng kinh doanh khách sạn - Sơ đồ, chức năng và nhiệm vụ

2. Expedia.com

Expedia.com là dịch vụ đặt phòng du lịch trực tuyến được điều hành bởi Tập đoàn Expedia, tập đoàn cũng sở hữu một số công ty con. Expedia có trụ sở tại Bellevue, Washington, Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 2001. Đây là một trong những công ty du lịch có doanh thu cao nhất trên thế giới và có văn phòng tại 40 quốc gia. Khách hàng có thể đặt khách sạn, nhà nghỉ, B&B, chuyến bay, cho thuê xe, các hoạt động và các dịch vụ du lịch khác. Về mặt tiếp thị, nó nhấn mạnh vào chỗ ở giá rẻ và giá trung bình.

3. Hotels.com

Hotels.com là dịch vụ cho phép người dùng đặt khách sạn, chỗ ở B&B và căn hộ trực tuyến. Nó có trụ sở tại Dallas, Texas, Hoa Kỳ và thuộc sở hữu của Tập đoàn Expedia. Nền tảng hoạt động trên quy mô quốc tế và một phần rất lớn trong mô hình kinh doanh của nó dựa trên hoạt động kinh doanh lặp lại. Thật vậy, một thành phần chính của dịch vụ cung cấp của công ty là chương trình Rewards (Phần thưởng) của Hotels.com, nơi người dùng có thể yêu cầu giảm giá sau 10 lần đặt dịch vụ lưu trú. Hotels.com là một phần của Tập đoàn Expedia.

4. Agoda.com

Agoda.com là trang web cung cấp dịch vụ đặt phòng toàn cầu, có trụ sở tại Singapore. Giống như một số OTA khác trong danh sách này, nó là một phần của Booking Holdings, công ty mẹ của Booking.com. Mạng Agoda cung cấp cho người dùng lựa chọn hơn một triệu khách sạn, nhà nghỉ, tập trung mạnh vào thị trường châu Á. Agoda.com cũng đang nhắm mục tiêu đến châu Âu và châu Mỹ. Về phương pháp tiếp thị, công ty tập trung mạnh vào việc cung cấp cho khách hàng chỗ ở giá rẻ hoặc giảm giá.

  7 cách biến phòng tiêu chuẩn thành phòng khách sạn thông minh

5. Priceline.com

Priceline.com thuộc sở hữu của Booking Holdings, công ty vận hành Booking.com. Tuy nhiên, công ty Priceline.com có trụ sở chính tại Norwalk, Connecticut, Hoa Kỳ. Sự khác biệt chính giữa Priceline.com và Booking.com là Priceline.com tập trung nhiều hơn vào thị trường du lịch giảm giá. Để làm được điều này, nó cung cấp mô hình “Tự đặt giá”, nơi khách hàng có thể đặt mức giá lý tưởng, vị trí và hạng sao của khách sạn, sau đó dịch vụ sẽ tìm một khách sạn phù hợp.

6. HRS.com

HRS.com là một trang web đại lý du lịch trực tuyến, có trụ sở tại Cologne, Đức, với các văn phòng lớn ở London, Paris và New York. Nó bắt đầu hoạt động như một công ty du lịch ngoại tuyến và công ty được thành lập vào năm 1972. Trong khi dịch vụ HRS.com cung cấp dịch vụ đặt phòng khách sạn cho cả khách du lịch tư nhân và khách doanh nhân, nó tập trung rõ ràng vào nhóm sau, giảm giá đặc biệt 30% hoặc “chiết khấu doanh nhân”. Do đó, nó có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho các khách sạn đang ưu tiên khách hàng doanh nghiệp.

7. Airbnb.com

Airbnb.com là thị trường khách sạn trực tuyến, cho phép các thành viên cung cấp chỗ ở hoặc đặt phòng qua đêm. Dịch vụ của nó chủ yếu là nhà  ở, mặc dù thương hiệu mở rộng ra khách sạn. Tuy nhiên, Airbnb có xu hướng khá nghiêm ngặt với các khách sạn mà nó sẽ cho phép liệt kê trên nền tảng của mình, vì chúng phải đáp ứng các tiêu chí nhất định. Thông thường, một khách sạn sẽ cần phải chứng minh rằng nó có các đặc điểm thiết kế độc đáo, rằng các phòng của nó có ảnh hưởng địa phương rõ ràng và khách có quyền truy cập vào các không gian chung.

8. Orbitz.com

Orbitz.com là một công cụ tìm kiếm du lịch trực tuyến và OTA, hoạt động như một công ty con của Tập đoàn Expedia. Mặc dù nó chủ yếu hướng đến thị trường Mỹ, nhưng nó cung cấp một loạt các lựa chọn du lịch quốc tế. Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ đặt phòng khách sạn, nó cũng phục vụ cho các chuyến bay, thuê xe, du lịch trên biển và các giao dịch trọn gói. Dịch vụ này đã được Tập đoàn Expedia mua lại vào năm 2015, với một số nguồn thông báo rằng nó sẽ giúp họ cạnh tranh với thành phần của mô hình kinh doanh của Holdings.

  Tại sao Quảng cáo Google quan trọng đối với chiến lược tiếp thị của bạn

9. LateRooms.com

LateRooms.com là một nền tảng đặt phòng khách sạn chuyên dụng, có trụ sở tại Manchester, Vương quốc Anh. Công ty được thành lập vào năm 1999, nhưng không cung cấp dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến cho đến năm 2002. Là một nền tảng, LateRooms.com chú trọng rõ ràng đến việc thu hút khách hàng tìm kiếm các giao dịch vào phút cuối trong các kỳ nghỉ qua đêm, bao gồm cả đặt phòng trong cùng một ngày. Trong nhiều trường hợp, những giao dịch muộn này được bán giảm giá. Do đó, nó có thể là một lựa chọn vững chắc cho các khách sạn có xu hướng có phòng trống mà họ cần phải lấp đầy.

10. Tripadvisor.com

TripAdvisor.com là một dịch vụ du lịch và nhà hàng trực tuyến, chủ yếu tập trung vào các đánh giá và nội dung khác do người dùng tạo. Tuy nhiên, nó cũng có một dịch vụ đặt phòng khách sạn tích hợp. Bản thân công ty có trụ sở tại Needham, Massachusetts, Hoa Kỳ và được thành lập vào năm 2000. TripAdvisor làm việc với các đối tác kết nối của bên thứ ba, hiển thị giá khách sạn trực tiếp và danh sách phòng trống. Trang web này cũng có quan hệ đối tác quảng cáo với Expedia và Priceline.com.

Chúng ta vừa tìm hiểu OTA là gì? Top 10 OTA khách sạn không thể bỏ qua. Nếu quý khách sạn chưa chưa có thực hiện các chiến dịch marketing online, xin hãy liên hệ ngay với dịch vụ marketing khách sạn của chúng tôi. Mọi công việc quảng cáo, tiếp thị, truyền thông online của khách sạn sẽ được chúng tôi tiếp nhận và thực hiện một cách hiệu quả.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *