Nhân viên khách sạn liệu có bị thay thế bởi công nghệ?

Khi nói đến công nghệ, tất cả các bộ phận trong khách sạn đều có một quan điểm chung. Công nghệ có thể ảnh hưởng đến vấn đề kiểm soát nguyên liệu và tài sản, tính bảo mật, năng suất lao động, đo lường mức độ đóng góp của nhân viên với khách sạn. Trong bài viết này, 4irhotel.com muốn chia sẻ một số công nghệ mới và cách chúng ảnh hưởng tới ngành khách sạn.

Công nghệ đầu tiên chúng tôi muốn nhắc tới là sinh trắc học, một kỹ thuật dùng để đo lường và tính toán các chỉ số của con người. Sinh trắc học từ lâu đã được sử dụng cho việc nhận dạng và kiểm soát truy cập. Nhưng với sự phổ biến của các thiết bị nhận dạng giọng nói (như Amazon Alexa, Apple Siri và Google Assistant), công nghệ sinh trắc học đã chuyển sang các dịch vụ khách hàng. Và một trong những tập đoàn tiên phong ứng dụng công nghệ này trong ngành khách sạn là Dream Hotel Group.

Tại Hội nghị thượng định CIO về nâng cấp ngành khách sạn, chúng tôi đã trò chuyện với Christian Cooper, Giám đốc công nghệ của Dream Hotel Group về Google Assistant. “Công nghệ nhận dạng giọng nói đang ở giai đoạn đầu, nhưng nó sẽ là nên tảng cuối cùng trả cổ tức”. Nếu bạn chấp nhận mạo hiểm sử dụng nó bây giờ, bạn có thể sẽ sơm nhận được phần thưởng từ nó. Công nghệ này đã giúp tăng hiệu quả công việc của nhân viên, và nó sẽ sớm gia tăng trải nghiệm cho khách hàng.

  5 xu hướng IoT đang áp dụng trong ngành khách sạn
Ứng dụng Google Assistant

Bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi xem video “Trợ lý Google gọi thợ làm tóc và đặt lịch hẹn”, đây là kết quả của sự kết hợp giữ Google Assistant và trí tuệ nhân tạo. Trong video, Google Assistant gọi cho thợ làm tóc, tương tác, trình bày yêu cầu, đặt lịch hẹn, cung cấp tên khách và ký tên.

Công nghệ tiếp theo nhận được nhiều sự quan tâm từ công chúng chính là Robots. Mọi người thường nghĩ robot là một loại sinh vật có vỏ kim loại giống như quái vật C3PO trong phim “Chiến tranh giữ các vì sao” hay đáng sợ như trong phim “Kẻ hủy diệt”. Robot dọn dẹp nhà cửa đầu tiên (Maidbot) trên thế giới không hề ngớ ngẩn và đáng sợ, ngoài nhiệm vụ dọn dẹp, cô robot này còn có khả năng thu thập và phân tích dữ liệu kinh doanh. Bằng cách sử dụng Maidbot, các nhà khai thác khách sạn có thể tăng lợi nhận và sự hài lòng của khách hàng.

Robot lễ tân khách sạn
Robot lễ tân khách sạn

Một trong những loại robot mới nhất hiện nay trong ngành khách sạn là robot an ninh Knightscope (sản phẩm của Mountain View). Việc sáng tạo ra robot an ninh có thể khiến nhiều người mất việc. Pechanga Resort & Casino ở Temecula, Calif là một trong những khu nghỉ dưỡng đầu tiên của Mỹ triển khai robot giám sát 24/7, robot cố định cao gần 6 feet được lắp đặt ngay bên ngoài lối vào sòng bạc chính và một robot nặng 400 pound lăn quanh sảnh khác sạn để tìm kiếm và theo dõi các hoạt động đáng ngờ. Robot này cũng được lắp đặt cảm ứng nhiệt, giúp dễ dàng phát hiện các nguy cơ cháy nổ.

  Công nghệ 5G mở ra các tùy chọn tiên tiến cho ngành khách sạn

Có rất nhiều công nghệ thú vị cho ngành khách sạn, những công nghệ này khiến chúng ta phải đặt câu hỏi, liệu chúng có thay thế con người?

Admin theo Frank Wolfe –  Giám đốc điều hành của Hospitality Financial and Technology Professionals

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *