Loa Echo Amazon Alexa giúp khách sạn cải thiện trải nghiệm khách hàng như thế nào?

Trong vài năm qua, Loa Echo Amazon Alexa nổi lên như một sản phẩm tiêu dùng chủ đạo, Amazon Alexa Echo giúp khách hàng kiểm soát các thiết bị thông minh từ một nơi duy nhất. Gần đây, Amazon cũng đưa công nghệ này vào các khách sạn và khu nghỉ dưỡng, với việc ra mắt dịch vụ Alexa dành riêng cho khách sạn. Trong bài viết này, 4irhotel.com sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về loa Amazon Echo, vai trò hiện tại và tương lai của nó trong các khách sạn.

Loa Amazon Alexa Echo là gì?

Loa Echo Amazon Alexa là một nhãn hiệu “loa thông minh”, có khả năng tương tác bằng giọng nói, phát nhạc và âm thanh, trả lời các câu hỏi và cung cấp thông tin theo thời gian thực. Ngoài ra, loa còn đóng vai trò trung tâm tự động hóa, kết nối và điều khiển nhiều thiết bị ‘thông minh khác ở xung quanh.

Loa Echo Amazon Alexa giúp khách sạn cải thiện trải nghiệm khách hàng như thế nào?
Loa Echo Amazon Alexa

Loa Echo Amazon Alexa tích hợp với ‘Alexa, một trợ lý ảo trí tuệ nhân tạo, do Amazon phát triển. Trợ lý ảo được kích hoạt bằng câu lệnh đánh thức mặc định là “Alexa”, sau đó bạn đặt câu hỏi, yêu cầu hoặc chỉ dẫn tiếp theo cho thiết bị.

Loa Echo Amazon Alexa cho khách sạn

Alexa cho ngành khách sạn là phiên bản công nghệ trợ lý ảo của Amazon thiết kế riêng cho các khách sạn và khu nghỉ dưỡng. Phiên bản khách sạn đã được ra mắt vào tháng 6 năm 2018 và đã được một số tập đoàn khách sạn lớn như Marriott, Autograph Collection và Wynn áp dụng. Alexa for Hospitality có thể kết hợp với các thiết bị thông minh hiện có và cho phép những người trong ngành khách sạn cung cấp trải nghiệm khách hàng cá nhân hóa hơn.

  Công nghệ 5G mở ra các tùy chọn tiên tiến cho ngành khách sạn

Xem video thông tin về dịch vụ Alexa cho khách sạn:

Loa Alexa hoạt động như thế nào?

Loa Echo Amazon Alexa là sự kết hợp giữa trí tuệ nhân tạocông nghệ IoT (Internet of Things), cho phép nó hoạt động như một trợ lý ảo và trung tâm thông minh “bộ não”. Công nghệ chính là nhận dạng giọng nói, có nghĩa là nó nghe hiểu và đáp ứng yêu của con người.

Những công nghệ khác nhau cho phép Loa Echo Amazon Alexa hoạt động như một điểm lệnh cho các thiết bị “thông minh” khác xung quanh. Do đó, người dùng có khả năng bật hoặc tắt TV, phát nhạc và điều khiển các thiết bị khác thông qua giọng nói. Người dùng cũng có thể đưa câu hỏi cho Alexa tìm kiếm câu trả lời trên Internet.

Trên hết, Loa Echo Amazon Alexa cũng thực hiện các chức năng loa truyền thống, chẳng hạn như kết nối với các đài phát thanh hoặc dịch vụ truyền phát nhạc và xuất ra âm thanh chất lượng cao.

Loa Amazon Alexa Echo giúp khách sạn cải thiện trải nghiệm khách hàng như thế nào?

Việc cung cấp Alexa cho khách sạn có tiềm năng cải thiện trải nghiệm khách hàng một cách thú vị. Dịch vụ có thể được điều chỉnh theo từng vị trí riêng lẻ, cho phép kết nối với dịch vụ phòng và quy trình đặt nhà hàng và cho phép khách đặt đồ ăn hoặc đặt bàn bằng cách nói.

  5 xu hướng IoT đang áp dụng trong ngành khách sạn

Hơn nữa, Alexa có thể kết nối và điều khiển các thiết bị trong phòng, chẳng hạn như đèn, sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí. Điều này có nghĩa là một lệnh bằng giọng nói đơn giản như: Alexa, tắt đèn và đèn sẽ tắt dù bạn ở bất kỳ vị trí nào trong phòng, kể cả từ trên giường.

Amazon cũng đã công bố ý định phát triển công nghệ hơn nữa, cho phép khách của khách sạn kết nối tài khoản Amazon với loa Amazon Alexa Echo. Điều này mở ra tiềm năng to lớn cho việc cá nhân hóa lớn hơn, với người dùng có thể truy cập âm nhạc, danh sách nhạc và sách nói của họ.

Loa Echo Amazon Alexa giúp khách sạn cải thiện trải nghiệm khách hàng như thế nào?
Chức năng của loa Amazon Alexa Echo

Điều gì xảy ra với dữ liệu thu thập?

Đối với khách hàng, một trong những mối quan tâm lớn liên quan đến Loa Echo Amazon Alexa là câu hỏi về quyền riêng tư và với dịch vụ Alexa cho khách sạn, điều này thậm chí còn quan trọng hơn, bởi vì nhiều khách sẽ sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, Amazon đã thực hiện các bước để trấn an chủ khách sạn và khách của họ về sự an toàn trong lĩnh vực này.

Các bản ghi câu lệnh cung cấp cho thiết bị Alexa khách sạn sẽ tự động bị xóa mỗi ngày và chủ khách sạn không thể truy cập vào bản ghi hoặc phản hồi từ Alexa, đảm bảo quyền riêng tư cho khách. Hơn nữa, một khi tính năng khả dụng, liên kết tài khoản sẽ tự động ngắt kết nối khi thanh toán.

  7 cách biến phòng tiêu chuẩn thành phòng khách sạn thông minh

Chủ khách sạn có thể đặt lại thủ công các thiết bị cho khách tiếp theo và có thể sử dụng một số dữ liệu cho mục đích phân tích, chẳng hạn như mức độ tham gia được liên kết với các dịch vụ cụ thể. Tuy nhiên, tất cả các thông tin liên lạc bằng giọng nói đều được mã hóa.

Khách hàng quan tâm đến quyền riêng tư có thể nhấn nút bật/ tắt micrô để tắt thiết bị. Khi tắt, Loa Echo Amazon Alexa sẽ không còn nghe và sẽ không còn phản hồi với lệnh đánh thức, cho đến khi micrô được bật lại.

Dịch vụ mới của Amazon giúp các khách sạn, resort có cơ hội nâng cao trải nghiệm khách hàng và tính cá nhân hóa bằng cách lắp đặt Loa Echo Amazon Alexa trong phòng khách. loa Amazon Alexa Echo cũng giúp khách đặt bàn nhà hàng và đặt dịch vụ phòng mà không cần phải nói chuyện với một người thật sự.

Admin biên dịch theo Revfine

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *