IoT ngành khách sạn có ý nghĩa gì đối với tương lai khách sạn?

Chúng ta đã từng tìm hiều Internet vạn vật IoT là gì, một số ứng dụng IoT ngành khách sạn nhưng ý nghĩa của nó đối với tương lai ngành khách sạn thì sao?

Mặc dù chủ đề là ý nghĩa tương lai Internet vạn vật (IoT) đối với khách sạn, nhưng thực tế nó đã và đang diễn ra. Những vấn đề như tự động điều chỉnh nhiệt độ trong nhà, hệ thống an ninh tự động cảnh bảo rất phổ biến trong các căn hộ cá nhân. Nhưng tương lai của IoT trong ngành khách sạn thì sao?

IoT ngành khách sạn là tin tốt cho khách sạn

Đối với ngành khách sạn, IoT có nghĩa là giảm chi phí và trải nghiệm khách tốt hơn. Bạn thử hình dung những ngôi nhà thông minh được cung cấp bởi IoT, IoT ngành khách sạn cũng giống như vậy, nó không phải là một bước nhảy vọt lớn.

Đối với khách của khách sạn, IoT tạo ra một chuyến thăm liền mạch

Đối với khách, IoT trong phòng làm cho một kỳ nghỉ thoải mái và tùy chỉnh hơn. Khách được ở trong một căn phòng được tự động hóa, nơi họ có thể điều chỉnh đèn hoặc gọi cho lễ tân từ giường ngủ thông qua TV hoặc thiết bị di động.

  Khách sạn thông minh là gì? Lợi ích của khách sạn thông minh?

Và nói về các thiết bị di động, sự hiếu khách có thể được tích hợp nhiều hơn với các thiết bị cá nhân của khách hàng nhờ vào IoT. Khách có thể vào khách sạn và mở khóa phòng thông qua thiết bị di động, mang đến trải nghiệm khách sạn liền mạch.

Hơn nữa, tích hợp di động cung cấp cho bạn dữ liệu (với sự cho phép của khách) cho phép bạn nhớ các lựa chọn của khách. Khách sạn có thể tiến thêm một bước và tùy chỉnh đặt phòng dựa trên các lần lưu trú trước đó.

Đối với các sự kiện, phục vụ ăn uống sẽ thoải mái và dễ dàng

Về phía các sự kiện, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể biết chính xác khi nào khách tham dự sự kiện, bắt đầu bữa ăn? Hoặc nếu bạn biết khi một nhóm rời khỏi phòng để bạn có thể cử nhân viên phục vụ? Tương tự, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể thay đổi nhiệt độ của phòng khiêu vũ dựa trên số lượng người tham dự trong phòng? Thật dễ dàng để thấy cách IoT có thể làm cho các sự kiện diễn ra suôn sẻ hơn.

Đối với chủ khách sạn, IoT tạo ra nhiều hiệu quả hơn

Khách mời là người duy nhất trải nghiệm những lợi ích của IoT ngành khách sạn. Các khách sạn đang tiết kiệm tiền vì tăng khả năng tự động hóa và chia sẻ dữ liệu.

  Trí tuệ nhân tạo (AI) là gì? Các ví dụ về AI

Ví dụ, với các thiết bị được kết nối, các khách sạn có thể cho phép ánh sáng trong phòng điều chỉnh dựa trên lượng ánh sáng tự nhiên. Tương tự như vậy, công nghệ có thể phát hiện sự chiếm chỗ của phòng và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, giúp giảm chi phí năng lượng mà không ảnh hưởng đến sự thoải mái của khách.

IoT ngành khách sạn có ý nghĩa gì đối với tương lai khách sạn?

Tương tự như vậy, IoT ngành khách sạn dự đoán được các thiết bị cần bảo trì. Công nghệ có thể dự đoán khi nào một thiết bị của khách sạn, như thiết bị AC, sẽ gặp sự cố trước khi nó trở thành sự cố. Bằng cách đó, chủ khách sạn có thể tránh các tình huống bất ngờ do hỏng hóc thiết bị. Dịch vụ sẽ tốt hơn khi các vấn đề được lường trước, và xử lý trước khi chúng xảy ra.

Còn những nhược điểm của IoT hiếu khách thì sao?

Thật đúng là các thiết bị kết nối trực tuyến mang lại hiệu quả to lớn cho ngành khách sạn. Nhưng nó cũng có các mối đe dọa như tấn công mạng và vi phạm an ninh.

Mỗi thiết bị được tích hợp vào cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của khách sạn có thể bị tin tặc khai thác. Những tin tặc này có thể sử dụng quyền truy cập của chúng để giữ con tin hệ thống khách sạn (và đòi tiền chuộc) hoặc gây nguy hiểm cho an ninh và sự thoải mái của khách bằng cách  tác động tiêu cực thiết bị điều khiển tòa nhà.

  Trí tuệ nhân tạo là gì? Cách sử dụng trí tuệ nhân tạo trong ngành khách sạn

Khách sạn không nên quá lo lắng về vấn đề này. IoT là tương lai và không thể tránh khỏi. Thay vào đó, chủ khách sạn nên suy nghĩ cách tận dụng lợi ích to lớn mà IoT mang lại và cố gắng ngăn chặn các lỗ hỏng bảo mật.

Ngày nay, các cơ hội IoT ngành khách sạn có thể nâng cao trải nghiệm khách hàng. Các khách sạn kết hợp IoT vào các cơ sở của họ sẽ có cơ hội cạnh tranh.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *