Đầu tư công nghệ cho khách sạn – Xu hướng 2020

Theo khảo sát trên 1.200 khách sạn của Tập đoàn Expedia, các chuỗi khách sạn đã tăng gần gấp đôi khả năng ưu tiên đầu tư công nghệ, trong khi các khách sạn độc lập nhỏ ưu tiên cải tạo phòng gấp 1,5 lần so với các chiến lược đầu tư công nghệ cho thấy sự khác biệt giữa các phân khúc khách sạn khác nhau.

Ngành công nghiệp khách sạn ngày càng phụ thuộc vào công nghệ, các khách sạn bắt đầu nhận ra làm thế nào để tạo lợi thế cạnh tranh bằng chiến lược đầu tư công nghệ.

Tuy nhiên, chi phí tiếp tục là rào cản chính cho việc áp dụng công nghệ đối với nhiều chủ khách sạn, gần một nửa số khách sạn nhỏ độc lập được khảo sát cho thấy quyết định đầu tư công nghệ dựa trên khả năng chi trả và giá trị. Ngược lại, hơn một nửa chuỗi khách sạn ưu tiên công nghệ tích hợp liền mạch với các hệ thống hiện có của họ.

Đầu tư công nghệ cho khách sạn - Xu hướng 2020
Gánh nặng chi phí khi đầu tư công nghệ.

“Chúng ta đang chứng kiến ​​các chuỗi khách sạn đầu tư đáng kể vào công nghệ, điều này mở ra tiềm năng cho sự phân chia lớn hơn giữa các tài sản không phù hợp với các khoản đầu tư đó”, Tập đoàn SVP Ait Voncke của Expedia cho biết. “Công nghệ có sức mạnh để san bằng sân chơi cho các chủ khách sạn thuộc mọi quy mô.”

Trong số các khách sạn độc lập nhỏ được khảo sát, 1 trong 4 vấn đề được coi là thách thức lớn nhất khi áp dụng công nghệ, 1 trong 3 nói rằng việc sử dụng dễ dàng là ưu tiên khi đánh giá các giải pháp.

  Khách sạn thông minh là gì? Lợi ích của khách sạn thông minh?

Khảo sát trên 1.215 chủ khách sạn trên toàn thế giới hồi tháng 7 năm 2019 cho thấy khách sạn đang ưu tiên đầu tư vào công nghệ. Trong đó các chuỗi trên 100 phòng đầu tư mạnh mẽ hơn các khách sạn độc lập dưới 100 phòng.

Đầu năm nay, một nghiên cứu khác, được thực hiện bởi công ty khách sạn Criton có trụ sở tại Scotland, đã nhấn mạnh rằng điện thoại thông minh dành cho khách hiện được công nhận là một công cụ thiết yếu để cải thiện trải nghiệm du lịch. Với 45% số người được hỏi đi du lịch để giải trí hơn bốn lần một năm, cuộc khảo sát cho thấy 62% số người được hỏi thường xuyên sử dụng một ứng dụng lưu trú, với con số tăng lên 67% trong số khách du lịch kinh doanh.

Đầu tư công nghệ cho khách sạn - Xu hướng 2020
Điện thoại thông minh giúp tăng trải nghiệmdu lịch.

Nếu khách sạn yêu thích của họ có ứng dụng riêng, 74% số người được hỏi cho biết họ sẽ sử dụng kênh kỹ thuật số này, chỉ 10% ủng hộ một thiết bị trong phòng như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của khách sạn. Điều này củng cố niềm tin cốt lõi của Criton rằng tương lai của công nghệ khách sạn là thiết bị của chính khách, công ty báo cáo. Các khách sạn không còn cần phải giảm chi phí lắp đặt các thiết bị trong phòng khi khách của họ đi du lịch bằng điện thoại thông minh của riêng họ và thoải mái hơn với các ứng dụng và nội dung trong đó.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *