8 mẹo tăng đặt phòng trực tiếp từ website khách sạn

Website khách sạn chính là kênh phân phối quan trọng nhất trong chiến lược tiếp thị khách sạn. Trang web khách sạn không chỉ là nơi khách hàng tiềm năng tìm kiếm thông tin mà còn là nơi gia tăng đặt phòng trực tiếp mà không phải trả hoa hồng cho bên thứ ba.

1. Đừng quên những điều cơ bản về SEO

Khi trang web khách sạn lẹt đẹt ở trang hai, trang ba, thậm chí nằm ngoài top 100 của công cụ tìm kiếm Google, Bing thì đừng mong có nhiều khách hàng tiềm năng ghé thăm website khách sạn bạn. Vì vậy, điều quan trọng là trang web khách sạn bạn phải nằm trong top 3 – 5 khi khách hàng tìm kiếm một khách sạn trong khu vực của bạn.

Có rất nhiều cách để đạt được điều này, nhưng một vài chiến lược SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) cần được xem xét. Đảm bảo webiste khách sạn có nội dung phong phú, với các cụm từ tìm kiếm chính xác hoặc có liên quan nằm trong top 3 Google, có như vậy bạn mới thu hút được khách hàng tiềm năng và đặt phòng trực tiếp.

  Xu hướng Digital Marketing 2020
8 mẹo tăng đặt phòng trực tiếp từ website khách sạn
Seo website khách sạn.

2. Trải nghiệm người dùng là trọng tâm của thiết kế website

Một trang web được thiết kế kém có thể khiến khách hàng tiềm năng biến mất ngay từ lần truy cập đầu tiên, khiến mọi nỗ lực tiếp thị khách sạn trở nên vô dụng. Hãy chắc chắn website khách sạn được thiết kế thân thiện với người dùng. Điều hướng nhanh, menu đơn giản, chủ đề hấp dẫn có thể tạo ra sự khác biệt để giữ chân người dùng. Trước khi thiết kế trang web, bạn cần xác định khách hàng và thị trường mục tiêu để có những điều chỉnh phù hợp về ngôn ngữ, tiền tệ chính và thói quen tiêu dùng.

3. Hãy chắc chắn rằng trang web là responsive (tự điều chỉnh trên di động)

Phần lớn người dùng sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính bảng để lướt web. Hãy nhớ rằng khách hàng tiềm năng có thể duyệt website khách sạn qua thiết bị di động, vì vậy hãy đảm bảo trang web đáp ứng được yêu cầu này. Nếu bạn thuê bên thứ ba thiết kế website khách sạn, hãy yêu cầu tính năng responsive. Bạn cũng đừng quên hiển thị công cụ đặt phòng trực tiếp ở vị trí thuận tiện nhất.

4. Nêu bật những lợi thế bạn có lên website

Nếu bạn có lợi thế về vị trí du lịch bạn nên nêu bật nó trên website. Cho du là không, bạn cũng có thể liệt kê các ưu điểm của khách sạn như sự thân thiện với khách hàng, các dịch vụ bổ sung, các điểm đến xung quanh khách sạn.

5. Lựa chọn công cụ đặt phòng thân thiện với người dùng

Thật bực bội khi mất quá nhiều thời gian để mở công cụ đặt phòng, giao diện thì không liên quan đến website khách sạn. Người dùng có thể thích giao diện cơ bản của website, nhưng nếu mất nhiều thời gian để điều hướng qua một trang đặt phòng trực tiếp đơn sơ, không thân thiện, họ có thể quay lưng đi nhanh chóng.

  10 mẹo tăng đặt phòng khách sạn thông qua các OTA

Để đảm bảo thời gian đặt phòng nhanh chóng, đơn giản thì tất cả các loại phòng phải đều hiển thị, giá cả phải rõ ràng, dễ dàng thêm bớt. Hãy thử và tìm một công cụ đặt phòng yêu cầu càng ít lần nhấp càng tốt, đảm bảo trải nghiệm người dùng, ít tốn thời gian khi lựa chọn đặt phòng trực tiếp.

Công cụ đặt phòng khách sạn.

6. Nội dung website sơ sài, hình ảnh kém chất lượng

Chiến lược tiếp thị khách sạn sẽ bị ảnh hưởng rất lớn nếu trang web khách sạn không có nội dung phong phú và liên quan. Dù quy mô khách sạn là lớn hay nhỏ, hãy đảm bảo hình ảnh, video và nội dung chất lượng cao. Đừng quên, ngoài dịch vụ phòng bạn còn có các dịch vụ khác như ăn uống, SPA, tour… Hãy giới thiệu khách sạn như một điểm đến lý tưởng cho du khách.

7. Tạo dựng niềm tin và uy tín bằng các đánh giá

Không quan trọng là chiến thuật tiếp thị khách sạn của bạn được đánh giá như thế nào, không ai muốn đặt phòng với một khách sạn có tiếng xấu. Quản lý danh tiếng là rất quan trọng trong việc đảm bảo tùy chỉnh lặp đi lặp lại và thu hút khách hàng mới và đặt phòng trực tiếp, không có cách nào dễ dàng hơn để làm điều này hơn là thông qua các đánh giá trực tuyến.

Nhiều khách sạn phụ thuộc vào các bên thứ ba để lưu trữ các đánh giá cho họ, nhưng những điều này có thể khó đáp ứng và giám sát. Việc kết hợp một phần đánh giá vào trang web chính của bạn sẽ mang đến cho khách tiềm năng những hiểu biết tức thì về những gì khách hàng trước đây nói về khách sạn. Nó cũng dễ dàng hơn cho việc nghiên cứu thông tin phản hồi và trả lời bất kỳ bình luận trung lập hoặc tiêu cực một cách dễ dàng.

  OTA là gì? Top 10 OTA khách sạn không thể bỏ qua
8 mẹo tăng đặt phòng trực tiếp từ website khách sạn
Đánh giá về khách sạn.

8. Đừng quên các báo cáo thống kê phân tích

Nghiên cứu, phân tích các báo cáo thống kê từ Google Analytics để biết khách hàng sử dụng webiste như thế nào, điều gì họ quan tâm nhất. Liên tục theo dõi hành vi người dùng điều hướng trên trang web để rút ra kết luận đúng về hành vi của họ. Nếu bạn không nhận được số lượng đặt phòng bạn muốn, hãy kiểm tra chính xác đâu là nguyên nhân để đưa ra hướng khắc phục nhanh và hiệu quả nhất.

Khi bạn đã xác định được những gì đang giữ chân người dùng trên trang web, nó đơn giản là cải thiện trang web và đảm bảo rằng những nỗ lực tiếp thị khách sạn sẽ dẫn đến nhiều đặt phòng trực tiếp.

Admin biên dịch

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *