7 mẹo quản lý sử dụng năng lượng hiệu quả trong khách sạn

Quản lý và sử dụng năng lượng hiệu quả trong khách sạn là một hành trình duy trì tác động tích cực tới môi trường, tìm kiếm sự cân bằng giữa tiết kiệm và sự hài lòng của khách hàng. 4irhotel.com xin chia sẻ một số lời khuyên từ các chuyên gia về quản lý năng lượng, chủ khách sạn có thể tham khảo áp dụng để đạt được mục tiêu tiết kiệm của mình.

1. Lắp một bộ cảm biến nhiệt, tiết kiệm năng lượng dựa trên công suất, tự động đặt lại nhiệt độ trong các phòng trống, Giám đốc tiếp thị Verdant John Attala chia sẻ. Hãy chắc chắn hệ thống này có thể kết nối với hệ thống phần mềm quản lý khách sạn, theo Chad Burow, giám đốc bán hàng của Telkonet. Duy trì năng lượng trong phòng không bán một cách hợp lý, vừa giúp tiết kiệm vừa đảm bảo chất lượng dịch vụ phòng khi bán cho khách mới.

7 mẹo quản lý sử dụng năng lượng hiệu quả trong khách sạn
Internet of Things cho phép kết nối thông minh, giám sát, kiểm soát, theo dõi tài sản và nhiều hơn nữa với chi phí tương đối thấp.

2. Sử dụng tín hiệu theo thời gian thực từ bộ điều chỉnh nhiệt để thiết lập lại hệ thống đèn chiếu sáng trong phòng trống, Attala nói.

3. Đảm bảo hệ thống quản lý năng lượng phòng khách có thể giao tiếp với hệ thống quản lý tòa nhà. Khả năng xem dữ liệu thông qua một bảng điều khiển duy nhất có thể rất hữu ích khi theo dõi và đo lường hiệu suất năng lượng toàn bộ khách sạn, “Burow nói.

4. Sử dụng dữ liệu thời gian thực từ một hệ thống quản lý năng lượng để xác định các thiết bị sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí đang hoạt động bất thường. Áp dụng bảo trì phòng ngừa để đảm bảo các vấn đề được khắc phục nhanh chóng, Attala nói. HVAC và điều hòa không khí là những thiết bị tiêu tốn năng lượng lớn nhất trong khách sạn. Chủ khách sạn cần tìm kiếm một nhà cung cấp uy tín, đảm bảo các thiết bị quản lý năng lượng hiện đại và hiệu quả nhất.

5. Ứng dụng công nghệ Internet vạn vật (IoT), người sáng lập / CEO của Cirq + Yani Deros nói. Khi đầu tư vào công nghệ quản lý năng lượng, chủ khách sạn cần tính đến khả năng mở rộng và điều chỉnh trong tương lai.

  5 mẹo chọn hệ thống quản lý khách sạn phù hợp

6. Đầu tư vào đội ngũ nhân viên và chất lượng sản phẩm là chìa khóa để thành công, Grant Patterson, giám đốc tiếp thị sản phẩm của Honeywell cho biết. Với mức thu nhập nhân viên cao, các khách sạn có thể không cần đầu tư nhiều vào đào tạo, nhưng nó có giá trị để đạt được sự tiết kiệm quản lý năng lượng, ông nói. Họ cần học các điểm dữ liệu và những vấn đề bạn gặp phải. Analytics sẽ đề xuất cách giải quyết vấn đề và cách vận hành hiệu quả hơn.

Một sản phẩm tốt hơn có thể có giá cao hơn nhưng chủ khách sạn nên dựa trên giá trị của sản phẩm đang mang lại, Patterson tiếp tục. Giá trị đó bao gồm sự thoải mái của khách, nhân viên làm việc dễ dàng, đánh giá của khách, v.v., ông nói. Đầu tư vào các sản phẩm và công nghệ mà họ đang mang đến cho bạn.

7. Cung cấp cho khách của bạn khả năng hiểu thói quen và cách họ sử dụng năng lượng trong phòng khách, đặc biệt là millennials, Deros tiếp tục. Trao quyền cho họ để tạo sự khác biệt với môi trường, ông nói. Thúc đẩy họ để tiết kiệm năng lượng bằng cách làm cho họ biết về tác động xấu của năng lượng tới môi trường.

Nơi có thể tiết kiệm năng lượng trong khách sạn

Ngành công nghiệp khách sạn chỉ đứng thứ hai sau công nghiệp điện lạnh và siêu thị về mức tiêu thụ năng lượng trên mỗi m2, Belson nói. Trong khi có nhiều lý do cho mức tiêu thụ tăng cao này, điều đó cũng có nghĩa là có nhiều cơ hội trên tất cả các khía cạnh kinh doanh, nhà bếp, văn phòng, bảng hiệu, trung tâm thể dục, trung tâm hội nghị và nhiều hơn nữa.

7 mẹo quản lý sử dụng năng lượng hiệu quả trong khách sạn
Chủ khách sạn nên chọn một nền tảng có thể giải quyết các cơ hội tiết kiệm năng lượng bổ sung như tải cắm và công tắc đèn

Ngành khách sạn đang lãng phí nhiều năng lượng, Deros nói. Hệ thống chiếu sáng hành lang, các màn hình thông tin lớn là những nơi tiêu tốn năng lượng trong khách sạn, nó nên được lắp các cảm biến để tự điều chỉnh cho phù hợp.

  Tại sao Quảng cáo Google quan trọng đối với chiến lược tiếp thị của bạn

Phòng họp khách sạn là một nơi tuyệt vời để lắp đặt một bộ điều nhiệt tiết kiệm năng lượng vì chúng hoạt động giống như phòng khách, Attala nói. Khách đến và đi vào những thời điểm ngẫu nhiên, không có bất kỳ loại lịch trình cố định nào, ông nói. Như vậy, một bộ điều nhiệt quản lý năng lượng có thể thiết lập lại nhiệt độ trong các phòng đó khi chúng được sử dụng, tiết kiệm tiền tài sản và giảm hao mòn cho các đơn vị HVAC.

Phòng khiêu vũ hoặc khu vực văn phòng có thể được giải quyết bằng máy điều nhiệt dựa trên công suất, ngoài ra còn có ổ cắm và công tắc đèn do Zigbee kiểm soát. Đây là cách hiệu quả và thuận tiện khi làm việc với một nhà cung cấp nền tảng duy nhất có thể giải quyết các khu vực bên ngoài phòng khách, Burow nói.

Làm thế nào IOT có thể giúp tiết kiệm năng lượng

Các chủ khách sạn biết về Internet vạn vật nhưng không nắm bắt được tiềm năng của IOT, Deros nói. IOT là chất xúc tác của công nghệ thông minh, ông nói. Ngay bây giờ, nền tảng kết nối con người, đồ vật và môi trường của họ để cho phép sự tham gia trong toàn bộ khách sạn.

7 mẹo quản lý sử dụng năng lượng hiệu quả trong khách sạn
Khả năng kết nối không dây và giám sát toàn bộ hệ thống máy điều nhiệt của khách sạn mang đến cơ hội cho khách sạn không chỉ để tăng khả năng tiết kiệm năng lượng mà còn hiệu quả hoạt động khác.

IoT cần sự hợp tác giữ nhà cung cấp công nghệ và phần cứng, những người đã phát triển các tích hợp hợp tác hoạt động hoàn hảo dưới một thiết bị duy nhất, Burow nói. Mặc dù việc giảm thời gian chạy HVAC rất quan trọng, nhưng chính khoản tiết kiệm gia tăng bổ sung có thể mang lại lợi tức đầu tư mạnh mẽ. Phần mềm trộn dữ liệu vào một bảng điều khiển duy nhất đóng vai trò là thành phần chính để thực sự xem dữ liệu và điều chỉnh các cấu hình để đảm bảo ROI đó.

Đây không chỉ là những gì dữ liệu đang nói với bạn, mà nó thực sự là về những gì bạn có thể làm với nó từ phần mềm để đạt được các mục tiêu quản lý năng lượng, ông nói.

  Video 360 độ là gì? 10 video 360 độ về chuyến tham quan khách sạn

Khả năng kết nối không dây và giám sát toàn bộ giá trị máy điều nhiệt của khách sạn mang đến cơ hội cho khách sạn không chỉ giúp tăng khả năng tiết kiệm năng lượng mà còn hiệu quả hoạt động khác, Attala nói. Ví dụ, một hệ thống quản lý năng lượng có thể đo hiệu suất thời gian chạy HVAC và nhân viên bảo trì cảnh báo khi một số thiết bị nhất định đang chạy quá mức. Điều này thường báo hiệu một vấn đề. Có lẽ bộ lọc trên PTAC cần được làm sạch hoặc một thiết bị có chất làm lạnh thấp, ông nói. Mặc dù chúng tôi không thể chẩn đoán sự cố cụ thể, các loại cảnh báo chẩn đoán này cho phép nhân viên bảo trì can thiệp trước khi sửa chữa đơn giản trở thành một sự thay thế tốn kém.

Khả năng IOT mới cuối cùng đảm bảo rằng các chủ khách sạn có thể xác định bất kỳ vấn đề nào về hiệu suất nhanh hơn nhiều hoặc có thể thực hiện các hoạt động tiết kiệm năng lượng ngay khi có cơ hội, Mackemer nói.

Thách thức lớn nhất đối với IoT là đội ngũ triển khai và hỗ trợ, Burow nói. Bạn có quyền truy cập vào đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp, những người sẵn sàng giúp bạn tạo hồ sơ trong phần mềm, chẩn đoán sự cố và giữ cho phòng của bạn luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất?

Hiện tại có 11 tỷ thiết bị kết nối IOT. Vào năm 2020, sẽ có 30 tỷ và đến năm 2025, sẽ có 80 tỷ thiết bị IOT được kết nối. Chủ khách sạn, những nhà quản lý cần xem việc đón đầu xu hướng là bắt buộc nếu không muốn bị bỏ rơi trong cuộc chiến công nghệ 4.0.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *