5 xu hướng IoT đang áp dụng trong ngành khách sạn

Internet vạn vật IoT là gì? IoT ngành khách sạn …. và rất nhiều bài viết liên quan đến ứng dụng công nghệ IoT vào ngành khách sạn. Hôm nay, 4irhotel.com xin tổng kết 5 xu hướng IoT trong ngành khách sạn.

1. Tự động hóa phòng khách sạn – Xu hướng IoT

Tự động hóa phòng khách nghia là cách ứng dụng công nghệ nhà thông minh vào phòng khách sạn, tạo ra sự sự khác biệt, giúp khách cảm thấy thoải mái nhất cho một trải nghiệm liền mạch. Ví dụ, Starwood Hotels & Resorts sử dụng công nghệ thu ánh sáng ban ngày nhằm tiết kiệm năng lượng và tăng tính nhất quán ánh sáng trong phòng bằng cách tự điều chỉnh ánh sáng Led dựa trên ánh sáng tự nhiên đo được trong phòng.

2. Dự đoán bảo trì  – Xu hướng IoT

Dự đoán bảo trì là cách sử dụng cảm biến để nhận ra các xu hướng nguy hiểm và cảnh báo cho kỹ thuật bảo trì biết trước để có những hành động sửa chữa, thay thế thiết bị trước khi chúng thật sự hỏng hóc. Ví dụ: Nếu bạn thuê nhân viên đo lường, kiểm chất lượng theo cách thủ công với thù lao 16$/giờ, như vậy mỗi tháng bạn sẽ mất 3.840$ mà chưa chắc đảm bảo so với việc ứng dụng IoT.

  Robot ngành khách sạn tác động đến trải nghiệm khách hàng thế nào?

3. Tương tác qua di động

Thế giới chúng ta có 7,6 tỷ dân mà có đến 6,8 tỷ điện thoại di động, chiếm 85% dân số. Điện thoại di động được xem như “vạn năng” khi khách có thể sử dụng thay thế chìa khóa phòng, để gửi yêu cầu tới quầy lễ tân. Điện thoại di động cũng là công cụ gia gia đình khi sử dụng ứng dụng EAM CMMS. Các kỹ sư có thể sử dụng điện thoại để nhận yêu cầu của khách, và nhanh chóng giải quyết yêu cầu đó không cần đợi các thủ tục giấy tờ, tăng sự hài lòng của khách hàng.

4. Siêu cá nhân hóa  – Xu hướng IoT

Dữ liệu cá nhân có thể được sử dụng để cung cấp một liên lạc cá nhân cho khách của khách sạn và làm cho kỳ nghỉ của họ trở nên đặc biệt. Ví dụ, nền tảng IoT có thể theo thời gian ghi nhớ sở thích cụ thể của khách và tự động thiết lập phòng cho lần lưu trú tiếp theo, chẳng hạn như: nhiệt độ, ánh sáng và các kênh TV.

5. Tích hợp API & bên thứ ba  – Xu hướng IoT

Khi thị trường IoT lớn mạnh, việc hợp nhất nhà cung cấp có thể sẽ xảy ra, tạo ra một lượng nhỏ các nhà cung cấp với các dịch vụ hệ thống gắn kết hơn. Cho đến lúc đó, tích hợp sẽ cung cấp công việc cho nhiều người và API, (Giao diện lập trình ứng dụng) sẽ là huyết mạch của một hệ thống IoT tích hợp.

  Du lịch 4.0 là gì? Bạn đã sẵn sàng cho du lịch 4.0?

Nhìn chung, đây chỉ là năm xu hướng IoT đang được áp dụng cho ngành khách sạn, tạo ảnh hưởng cho khách, chủ sở hữu và nhà điều hành.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *