5 thách thức marketing chuỗi khách sạn đa địa điểm năm 2020

Việc xuất hiện nhiều nền kinh tế mới nổi khiến nhu cầu du lịch quốc tế ngày càng tăng, ngành du lịch trở thành một trong những thị trường phát triển nhanh nhất. Tầng lớp giàu có dành nhiều thời gian và tiền bạc vào du lịch hưởng thụ làm cho thị trường càng trở nên sôi động. Trong bài viết này, 4irhotel.com muốn chia sẻ với các bạn 5 thách thức marketing chuỗi khách sạn, đặc biệt đối với các chuỗi đa địa điểm

Thương hiệu marketing chuỗi khách sạn
Thương hiệu marketing chuỗi khách sạn

Tính nhất quán của thương hiệu – Marketing chuỗi khách sạn

Để có được sự nhất quán thương hiệu là rất khó, đặc biệt là trong một môi trường đa địa điểm. Nhưng tính nhất quán của thương hiệu là rất quan trọng trong một chiến lược marketing khách sạn hiệu quả. Đảm bảo trải nghiệm thương hiệu nhất quán trên tất cả các kênh trực tuyến và ngoại tuyến mà bạn sử dụng, cả ở địa phương cũng như ở cấp độ toàn cầu để tận dụng tối đa thương hiệu của bạn.

Làm thế nào để bạn đảm bảo rằng thương hiệu khách sạn được nhất quán? Với các công cụ phù hợp, bạn có thể trình bày thương hiệu quốc tế một cách thống nhất một cách hiệu quả. Với phần mềm tiếp thị đặc biệt, bạn có thể cho phép các chi nhánh dễ dàng tạo, quản lý và đặt hàng các tài liệu tiếp thị (địa phương) dưới danh tính khách sạn.

  Công cụ đặt phòng (Booking Engine) tích hợp trên website

ota

Ảnh hưởng gia tăng từ các công ty du lịch trực tuyến (OTA) – Marketing chuỗi khách sạn

Trong nhiều năm qua, OTA và khách sạn tồn tại hài hòa. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, tỷ lệ hoa hồng cho các lần lưu trú được đặt qua các OTA đã tăng lên đều đặn, gây tổn thất nặng nề cho các tuyến dưới của khách sạn.

Bên cạnh tác động đến tỷ suất lợi nhuận, OTA, cũng hạn chế các tác động mà khách sạn có thể có đối với quyết định của khách. Trang web Tripadvisor nhận được 460 triệu lượt truy cập mỗi tháng, với hơn 280 đánh giá cho các khách sạn mỗi phút. Các khách sạn có thể đấu tranh để giành quyền kiểm soát hồ sơ của họ trên các OTA.

Chỉ chú ý đến các kênh này thôi là không đủ. Tăng đặt phòng trực tiếp nên được đặt lên hàng đầu trong danh sách của bất kỳ nhà tiếp thị khách sạn nào.

Ngân sách – Marketing chuỗi khách sạn

Một trong những câu hỏi khó nhất khi thiết lập các chiến dịch tiếp thị khách sạn trong môi trường đa địa điểm là ai sẽ trả tiền cho nó? Là người quản lý thương hiệu hoặc người quản lý tiếp thị, bạn có trách nhiệm thuyết phục các chi nhánh của mình về tầm quan trọng của việc tiếp thị đối với toàn bộ tổ chức.

Đầu tư chung dẫn đến kết quả chung. Nghiên cứu cho thấy các khách sạn phân chia chi phí tiếp thị dựa trên tỷ lệ phần trăm doanh thu (các chương trình hợp tác chi tiêu chung) đạt được mức tăng trưởng cao hơn 20% so với các công ty không chia sẻ chi phí. Các chương trình tiếp thị hợp tác này yêu cầu lập kế hoạch dài hạn cho các hoạt động tiếp thị và khuyến khích các chi nhánh địa phương của bạn tham gia.

  Thực tế ảo (VR) là gì? Ứng dụng VR trong ngành khách sạn

Chiến lược tiếp thị truyền thống đang trở nên lỗi thời – Marketing chuỗi khách sạn

Bối cảnh tiếp thị đang thay đổi với tốc độ nhanh chóng. Đo lường hiệu quả của các chiến lược tiếp thị truyền thống để thu hút khách hàng tiềm là điều bắt buộc đối với các nhà tiếp thị. Bạn càng có nhiều dữ liệu, bạn càng có nhiều giải pháp chiến lược hơn.

Xu hướng mới và kiến ​​thức về công nghệ mở ra một mỏ khai thác thực sự cho các nhà marketing khách sạn. Điều này cung cấp chỗ để thử nghiệm với các kênh tiếp thị kỹ thuật số mới. Tập trung vào các chiến lược tiếp tục xu hướng tiếp thị cho các cá nhân và nắm bắt công nghệ mới, chẳng hạn như Thực tế ảo (VR), video 360 °, chatbot và thực tế mở rộng (AR).

marketing-tai-khach-san

Đạo luật marketing gắn với hoạt động khách sạn

Là người quản lý thương hiệu, bạn mong muốn các chi nhánh địa phương của mình quản lý các hoạt động tiếp thị hàng ngày trên cơ sở hoạt động hàng ngày của khách sạn. Đặc biệt đối với những chi nhánh địa phương, những người không phải nhà tiếp thị chuyên nghiệp, cảm thấy như một cơn ác mộng.

Một giải pháp quản lý thương hiệu hoặc hộp công cụ thương hiệu sẽ kích hoạt người dân địa phương để thiết lập và thực hiện các chiến dịch địa phương của họ. Trong vài phút, các chi nhánh địa phương có thể truy cập vào quảng cáo thương hiệu, thêm một chút cá nhân hóa/ nội địa hóa và xuất bản hoặc đặt hàng. Giải phóng tiềm năng thương hiệu của bạn không thể dễ dàng hơn.

  8 mẹo tăng đặt phòng trực tiếp từ website khách sạn

Thời gian thú vị đang ở phía trước các khách sạn đa vị trí. Nhờ tiềm năng tăng trưởng to lớn của thị trường, đủ cơ hội phát sinh, nhưng có những thách thức trên đường đi. Bằng cách sử dụng các kỹ thuật và phần mềm mới phù hợp, các khách sạn đa vị trí có thể tận dụng tối đa thương hiệu và giải phóng tiềm năng của họ.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *