5 cách trí tuệ nhân tạo AI giúp tăng doanh thu khách sạn

Chiến lược quản lý doanh thu khách sạn được xem mấu chốt để cải thiện hoạt động kinh doanh khách sạn. Tất cả bắt đầu bằng trải nghiệm tuyệt vời của khách hàng, trải nghiệm tốt khơi gợi lòng trung thành và đó là nguồn gốc của doanh thu tự nhiên.

Để tạo ra trải nghiệm khách hàng nổi bật, bạn cần phải lấy khách hàng làm trung tâm, hợp lý hóa các hoạt động hàng ngày,làm việc một cách chi tiết, sử dụng tối dữ liệu khách hàng và cung cấp dịch vụ chất lượng cao.

Đây là tất cả những gì mà các chuỗi khách sạn lớn đã hoạt động hiệu quả trong nhiều năm, nhưng nó lại là một thách thức đối với nhiều chuỗi nhỏ hơn. May mắn thay, trí tuệ nhân tạo ở đây để san bằng sân chơi.

Tương lai AI trong ngành khách sạn là gì?

Trí tuệ nhân tạo AI đang cách mạng hóa ngành khách sạn, thay đổi hoàn toàn cách làm việc và đưa trải nghiệm khách hàng lên một tầm cao mới. Nó giúp chủ khách sạn dự đoán xu hướng, tối ưu hóa giá cả, tối đa hóa công suất, hợp lý hóa quy trình hàng ngày, cá nhân hóa trải nghiệm khách và nhiều hơn nữa.

Nó giúp khách sạn cung cấp những trải nghiệm thực sự thú vị và cải thiện những điểm mấu chốt trong quy trình, đó là lý do tại sao AI sẽ sớm phổ biến. Ngày càng có nhiều khách sạn bắt đầu thực hiện nó, vì nó có sức mạnh thay đổi hoàn toàn hoạt động kinh doanh.

  Loa Echo Amazon Alexa giúp khách sạn cải thiện trải nghiệm khách hàng như thế nào?

5 cách trí tuệ nhân tạo AI giúp tăng doanh thu khách sạn

Tại sao AI cần thiết cho khách sạn?

Các khách sạn đang áp dụng AI một cách rộng rãi vì sức mạnh của nó có thể cải thiện trải nghiệm khách hàng và hợp lý hóa quy trình kinh doanh.

Khi bạn tích hợp AI với phần mềm khách sạn, bạn có thể bắt đầu cá nhân hóa các tương tác với khách trên tất cả các nền tảng và bắt đầu tạo thêm doanh thu. Không cần phải nói, cá nhân hóa dẫn đến vòng lặp khách hàng và lòng trung thành.

Ngày càng có nhiều giải pháp phần mềm khách sạn tích hợp AI, chưa kể giờ đây ai cũng có thể tạo chatbot hỗ trợ AI cho riêng mình, hoạt động 24/7, theo thời gian thực.

Làm thế nào các chủ khách sạn tăng doanh thu bằng cách sử dụng PMS khách sạn tích hợp AI

Cho dù bạn là chủ khách sạn, quản lý khách sạn hay quản lý doanh thu khách sạn, hãy chắc chắn theo dõi các khách sạn thành công với PMS khách sạn tích hợp AI. Đây là những bước bạn nên làm.

1. Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

Với một PMS khách sạn sử dụng AI, bạn có thể gửi ưu đãi đặc biệt hữu ích đến khách hàng đúng thời điểm. Phần mềm sử dụng học máy để tìm hiểu nhu cầu và sở thích của khách hàng, từ đó đưa ra giải pháp phục vụ hiệu quả.

Hơn thế nữa, bạn có thể sử dụng chatbot AI hoạt động 24/7 trả lời tất cả các câu hỏi của khách hàng. Các chatbot AI cung cấp câu trả lời tức thời, theo thời gian thực và có thể tương tác với hàng trăm người dùng cùng một lúc.

  IoT ngành khách sạn có ý nghĩa gì đối với tương lai khách sạn?

2. Loại bỏ chi tiết không cần thiết khỏi quá trình đặt phòng

Tích hợp chatbot AI vào PMS khách sạn rất hữu ích. Nó làm cho quá trình đặt phòng dễ dàng hơn, cho phép khách đặt phòng trong vài giây, tiết kiệm thời gian cho nhân viên và tiết kiệm tiền cho khách sạn.

Công cụ đặt phòng dựa trên AI có thể đề xuất dịch vụ gia tăng, bán dịch vụ dựa trên lựa chọn phòng, AI xem xét sở thích và đưa ra khuyến nghị tăng giá phù hợp. Điều này không chỉ cung cấp trải nghiệm khách độc đáo, cá nhân hóa, mà còn giúp cải thiện doanh thu và ARR.

3. Tối ưu hóa giá cả và tối đa hóa việc chiếm dụng

Thay đổi theo mùa và ngày lễ dẫn đến sự biến động nhu cầu trong ngành khách sạn. Với AI, bạn có thể tối đa hóa công suất phòng khách sạn và tối ưu hóa giá phòng, vì AI dự đoán chính xác xu hướng và thay đổi thị trường.

AI có thể dự đoán nhu cầu phòng dựa trên các điều kiện thị trường và sự kiện xảy ra xung quanh khu vực, nó có thể xem xét các xu hướng đang chạy trên OTA, và giúp các chủ khách sạn tăng hoặc giảm giá xuống.

4. Phân tích dữ liệu lớn (Big data)

AI sử dụng dữ liệu lớn giúp bạn liên tục cải thiện nền tảng đặt phòng, dịch vụ và trải nghiệm tổng thể tại khách sạn. AI giúp bạn hiểu khách hàng hơn và cung cấp cho bạn thông tin phản hồi về việc cải thiện hiệu quả và hiệu suất.

5 cách trí tuệ nhân tạo AI giúp tăng doanh thu khách sạn

Khi làm tất cả những điều đó, AI giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và giúp bạn giảm chi phí, cuối cùng cho phép bạn tạo ra nhiều doanh thu hơn. AI có thể giúp cá nhân hóa dịch vụ khách hàng và cho phép chủ khách sạn xác định đúng dịch vụ.

  Thực tế ảo (VR) là gì? Ứng dụng VR trong ngành khách sạn

Bằng cách này, chủ khách sạn có thể thêm nhiều cơ sở dựa trên sở thích của khách và phân khúc thị trường đang phục vụ. AI giúp cải thiện RevPAR thông qua các đề xuất bán hàng cho khách, dựa trên cách chi tiêu và lịch sử lưu trú trước đó.

5. Tăng cường quản lý danh tiếng

Quản lý danh tiếng chiếm tỉ trọng lớn trong chiến lược quản lý doanh thu khách sạn. AI có thể giúp bạn tìm hiểu những gì mọi người đang nói về bạn, giúp bạn đưa ra phản hồi phù hợp và tiếp tục cải thiện doanh nghiệp của mình.

AI có thể sàng lọc thông qua phương tiện truyền thông xã hội, đánh giá các trang web và nhiều nền tảng khác để bạn có thể ngăn chặn các cuộc khủng hoảng PR trước khi chúng diễn ra.

Trí tuệ nhân tạo AI đang làm thay đổi ngành công nghiệp khách sạn, vì vậy bạn nên sớm gia nhập lĩnh vực mang tính cách mạng này. Tích hợp AI với PMS khách sạn dựa trên nền tảng đám mây và bắt đầu làm hài lòng mọi khách hàng với những trải nghiệm nổi bật, độc đáo, buộc họ quay lại với dịch vụ của bạn.

Bạn đã sẵn sàng ứng dụng AI để đưa khách sạn lên một tầm cao mới? Hãy tìm ngay một phần mềm khách sạn tích hợp AI và dùng thử, nếu thấy phù hợp thì đừng trì hoãn để bị bỏ lại ở phía sau.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *